Hỗ trợ trực tuyến

TP.HCM - Toàn Quốc
0903.324.575
Zalo

Tin nổi bật

Bản đồ

Facebook

Lượt truy cập

Đang truy cập: 1
Lượt truy cập hôm nay: 37
Lượt truy cập hôm qua: 48
Tất cả lượt truy cập: 42460

METROGYL-P

Metrogyl-p

METROGYL-P

 Metrogyl – P là một loại thuốc sát khuẩn bôi ngoài, chống lại các nhiễm trùng yếm khí và hiếu khí trên da.

THÀNH PHẦN:

Metrogyl – P dung dịch:

- Metronidazole USP ……………… 1%w/v.

- Providone-Iodine USP…………… 5%w/v.

   (0,5% w/v Iodine khả dụng)

- Nước tinh khiết: ………………….. vừa đủ.

DƯỢC LÝ HỌC LÂM SÀNG:

Povidone – Iodine: Là một iodonephore, trong đó Iodine là môt phức hợp đối với phân tử vận chuyển Povidone. Phức chất Povidone – Iodine giải phóng từ từ Iodine vô cơ khi tiếp xúc với da hay màng nhày. Chỉ có một lượng nhỏ Iodine được tạo ra vào bất kỳ thời điểm nào làm cho Povidone – Iodine ít kích ứng da hơn và tác dụng diệt khuẩn dài hơn các dung dịch Iodine thường.

Povidone – Iodine có phổ sát khuẩn rộng của Iodine, bao gồm cả vi khuẩn, vi nấm, virus, nguyên sinh bào, bào tử, bào nang. 

Metronidazole: Thuộc nhóm Imidazole là tác nhân diệt khuẩn, có hiệu quả diệt nhiều loại vi khuẩn yếm khí như Bacteriodes spp., Fusobacterium Peptococcus và Peptostereptococcus spp. Là các loài vi khuẩn thường thấy hiện diện các vết thương nhiễm trùng, đặc biệt ở vùng sinh dục nữ. Trong những vết thương có mùi hôi thối(những khối u và loét thế nằm) các vi khuẩn nhiễm thường là các loại vi khuẩn kỵ khí, đặc biệt là loài Bacteriodes. Thuốc bôi ngoài Metronidazole đã chứng tỏ hiệu quả khử mùi hôi thối vết thương mà không gây tác dụng bất lợi của thuốc toàn thân.

CHỈ ĐỊNH:

Metrogyl-P dung dịch: Dùng thanh trùng vị trí mổ trước khi phẫu thuật. Rửa các vết thương, kể cả thanh trùng trong các phẩu thuật ổ bụng. Dùng làm dung dịch sát trùng phụ khoa. Sát trùng dụng cụ phẫu thuật.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Thuốc chỉ được dùng bôi ngoài da. Không được dùng bôi mắt. Metrogyl-P chống chỉ định đối với những bệnh nhân mẫn cảm với Iodine hoặc các thành phần khác của thuốc. Trường hợp vết thương sâu, súc vật cắn hay vết phỏng nặng, thì nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ: Ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến bác sỹ nếu thấy mẩn ngứa hoặc các phản ứng dị ứng khác.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:

Dùng lượng thuốc vừa đủ Metrogyl-P bôi vào vết thương ngày 3 đến 4 lần. Dùng rửa phụ khoa có thể pha loãng hoặc không tuỳ vào tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhân.

BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, dưới 300C, không để đông lạnh.

TRÌNH BÀY: Metrogyl-P dung dịch: Chai 100ml

TIÊU CHUẨN: Nhà sản xuất.

HẠN DÙNG: 03 năm kể từ ngày sản xuất.

Sản xuất tại Ấn Độ bởi: UNIQUE PHARMACEUTICAL LABS (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.)

ĐỂ XA TẦM TAY CỦA TRẺ EM
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SĨ

Từ khóa:

Sản phẩm cùng loại