Hỗ trợ trực tuyến

TP.HCM - Toàn Quốc
0903.324.575
Zalo

Tin nổi bật

Bản đồ

Facebook

Lượt truy cập

Đang truy cập: 1
Lượt truy cập hôm nay: 29
Lượt truy cập hôm qua: 30
Tất cả lượt truy cập: 40384

ORTHOACE (Glucosamine)

Orthoace

ORTHOACE(Glucosamine sulphate KCI)

CÔNG THỨC:

Mỗi viên nang chứa

Hoạt chất: Glucosamine sulphate KCI ………………………. 500 mg.

Tá dược: Dầu ăn, Soya Lecithin, Sáp ong, Butylated Hydroxy Anisole, Butylated Hydroxy Toluene, Gelatin, Glycerin, Sorbitol 70% Solution, PEG 400, Methyl paraben, Propyl paraben, Ponceau 4R, Titan Dioxide, Tartrazine Yellow, Brilliant Blue

MÔ TẢ: Viên ngang mềm màu xanh hình thuôn dài, chứa thuốc lòng màu trắng.

DƯỢC LỰC:

Glucosamine tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp. Nó là một amino-monosaccharide, nguyên liệu  để tổng hợp proteoglycan, khi vào cơ thể nó kích thích tế bào ở sụn khớp tăng tổng hợp và trùng hợp nên cấu trúc proteoglycan bình thường. Kết quả của quá trình trùng hợp là muco-polysaccharide, thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp. Glucosamine sulphate đồng thời ức chế các enzyme phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sụn. Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương.

Do Glucosamine làm tăng sản xuất chất nhày dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế Glucosamine không những giảm triệu chứng của khoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Đó là thuốc tác dụng vào cơ chế bệnh sinh của thoái khớp, điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp cả cấp tính và mãn tính, có đau hay không đau, cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp.

CHỈ ĐỊNH:

Glucosamine được chỉ định để điều trị và ngăn ngừa viêm xương khớp mãn tính.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:

Liều dùng để điều trị viêm xương khớp mãn tính là 1500mg Glucosamine sulphate KCI mỗi ngày chia làm các liều nhỏ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

- Dị ứng với các thành phần thuốc.

THẬN TRỌNG:

Glucosamine làm tăng sự kháng insulin. Glucosamin làm tăng sự kháng insulin ở động vật tiểu đường thí nghiệm và bình thường. Ở những động vật này, Glucosamine tiêm tĩnh mạch làm giảm đáng kể tỷ lệ sử dụng glucose ở co xương. Ở động vật dùng đường uống  Glucosamine, không quan sát được dấu hiệu này. Những bệnh nhân bị tiểu đường tupe II và bệnh nhân bị béo phì và có vấn đề về dung nạp glucose nên kiểm soát cần thận đường huyết nếu bổ sung Glucosamine.

Vì chưa đủ dữ liệu về tính an toàn nên không sử dụng glucossamine cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:

Nghiên cứu trên động vật không chứng minh được tác dụng bất lợi trên khả năng sinh sản hoặc trong thời kỳ cho con bú. Nhưng thiếu nghiên cứu đầy đủ trên người, sử dụng Glucosmine sulphate trong thời kỳ có thai nên hạn chế, và chỉ dùng với trường hợp khi lợi ích lớn hơn nguy hại. Nên tránh sử dụng trong 3 tháng đầu của thời kỳ.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

Nghiên cứu tương tác thuốc chính thức chưa được tiến hành, mặc dù vậy đặc tính về dược động học và hóa lý cho ta thấy khả năng tương tác thuốc là thấp. Thuốc không cạnh tranh theo cơ chế hấp thu và sau khi hấp thu thuốc không gắn kết với protein huyết tương, trong khi các chất chuyển hóa tất yếu của chúng như là một hợp chất nội tại trong proteoglycan hoặc thoái biến độc lập với hệ thống enzyme cytochrom nên không chắc có là nguyên nhân tương tác thuốc không.

TÁC DỤNG PHỤ:

Các tác dụng mà đã được báo cáo chủ yếu là các rối loạn tiêu hóa nhẹ như ợ nóng, khó chịu ở thượng vị, tiêu chảy. Không có phản ứng dị ứng nào được báo cáo bao gồm các phản ứng với sulpha và Glucosamine sulphate.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc.

BẢO QUẢN: Bảo quản ở nơi khô ráo(dưới 300C), tránh ánh sáng. Để xa tầm với trẻ em.

ĐÓNG GÓI: Hộp 6 vỉ x 10 viên.

HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

TIÊU CHUẨN: nhà sản xuất.

Được sản xuất tại Ấn Độ bởi công ty SOFT HEALTH CREATIONS PVT. LTD 

 

ĐỂ XA TẦM TAY CỦA TRẺ EM
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SĨ 

Từ khóa: