Hỗ trợ trực tuyến

TP.HCM - Toàn Quốc
0903.324.575
Zalo

Tin nổi bật

Bản đồ

Facebook

Lượt truy cập

Đang truy cập: 3
Lượt truy cập hôm nay: 8
Lượt truy cập hôm qua: 40
Tất cả lượt truy cập: 39317

UNIFIX 100/200

Unifix-200

UNIFIX 100/200(Cefixime USP viên nén 100mg/200mg)

THÀNH PHẦN:

Viên nén:

Mỗi viên nén bao phim chứa: Cefixime Trihydrate USP tương đương Cefixime 100mg/200mg.

MÔ TẢ:

Cefixime là một kháng sinh họ Cephalosporine đường uống thế hệ thứ 3 có hoạt tính kháng vi khuẩn in-vitro đặc biệt chống lại đa số các vi khuẩn gram âm, gram dương và các vi khuẩn yếm khí bao gồm các chủng sinh beta lactamase.

DƯỢC LÝ HỌC:

Cefixime tác động bởi sự ức chế sự tổng hợp thành tế bào. Nó có tính ổn định cao với beta lactamase, vì thế, sự kháng của vi sinh vật với penicillins và một số cephalosporin khác do sự hiện diện của beta lactamase có thể mẫn cảm với cefixime. Thuốc có hiệu quả đối với các nhiễm trùng Streptococcus Pneumoniae, Streptococcus Pyogenes, Escherichia coli, Proteus mirabilis, Klebsiella species, Haemophilus influenzae(beta-lactamase âm và dương), Enterobacter species. Hầu hết các chủng Enterococci, Streptococcus faecalis, Staphylococci nhóm D bao gồm các dòng  coagulase âm và dương, và các dòng kháng methicilin), Psedomones, Bacteroids fragilis, Literia monocytogenes và Clostridia đều kháng với cefixime.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:

Cefixime đường uống, hấp thu khoảng 40% đến 50%, và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Tuy nhiên thời gian đạt được sử hấp thu tối đa khoảng 0,8 giờ khi trong bữa ăn. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh khi uống liều duy nhất 200mg Cefixime xấp xỉ 2 mcg/ml. Độ bán thải huyết tương là 3 – 4 giờ. Thuốc được đào thải nguyên vẹn qua đường tiểu trong 24 giờ. Ở bệnh nhân suy chức năng thận, độ bán thải huyết thanh trung bình của cefixime kéo dài đến 6,4 giờ (20-40ml/phút thanh thải creatinine niệu). Ở bệnh nhân suy chức năng thận nặng, độ bán thải huyết thanh trung bình của cefixime kéo dài đến 11,5 giờ(5-20ml/phút thanh thải creatinine niệu).

CHỈ ĐỊNH:

Unifix được chỉ định cho các nhiễm trùng gây ra bởi các dòng vi khuẩn mẫn cảm:

- Nhiễm trùng đường hô hấp

- Viêm tai giữa.

- Điều trị duy trì sau liệu pháp hóa học khởi đầu đường tĩnh mạch với cephalosporin ngoài ruột.

- Nhiễm trùng đường tiết niệu – sinh dục.

- Bệnh lậu.

- Bệnh thương hàn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Bệnh nhân mẫn cảm với các kháng sinh nhóm cephalosporin.

Cảnh báo: trước khi điều trị với Cefixime cần phải thận trọng xác định xem trước đây bệnh nhân có các phản ứng mẫn cảm với nhóm cephalosprin, penicillin hay với thuốc khác.

Sử dụng lúc có thai, cho con bú và trẻ em:

Không đầy đủ số liệu có đối chứng trên phụ nữ có thai, nên chỉ sử dụng thuốc trong thời kỳ có thai và cho con bú trong trường hợp thật cần thiết. Sự an toàn và hiệu quả của Cefixime chưa được báo cáo cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG:

Thức ăn không ảnh hưởng đến sự hấp thu của cefixime. Điều trị thường kéo dài trong 7 đến 14 ngày.

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Liều đề nghị là 400mg mỗi ngày dùng một hoặc hai lần.

Trẻ em dưới 12 tuổi: liều đề nghị là 8mg/kg, một hoặc hai lần trong ngày. Chưa có nghiên cứu về tính hiệu quả và an toàn cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

TƯƠNG TÁC THUỐC: 

Cho đến nay, chưa có tương tác ý nghĩa nào được báo cáo.

PHẢN ỨNG BẤT LỢI:

Dạ dày- ruột: ỉa chảy, phân lỏng, đau bụng, khó tiêu, buồn nôn và nôn. Phản ứng mẫn cảm: phát ban ở da, mày đay, sốt do thuốc và ngứa. Ban đỏ nhiều dạng, hội chứng steven-Johnson, các phản ứng như giống huyết thanh được báo cáo.

Gan: tăng thoáng qua BUN hay creatinine.

Thần kinh trung ương: đau đầu hay chóng mặt.

Phản ứng quá mẫn: dị ứng ở dạng mẫn ngứa, phát ban, mày đay, sốt và đau khớp. Các phản ứng bất lợi thường giảm ngay khi ngưng sử dụng thuốc.

QUÁ LIỀU: không có kinh nghiệm nào về dùng quá liều với cefixime. Phản ứng phụ được thấy khi dùng liều tới 2g cefixime không khác biệt so với dùng liều điều trị bình thường. Có thể chỉ định rửa dạ dày. Không có cách giải độc đặc hiệu. Cefixime không loại khỏi tuần hoàn một cách đáng kể bằng cách thẩm tách máu hoặc thẩm tách màng bụng. Một số phản ứng bất lợi ở vài người lớn tình nguyện khỏe mạnh nhận liều lên tới 2g cefixime không khác so với bệnh nhân điều trị với liều đề nghị.

BẢO QUẢN: Nơi khô ráo thoáng mát.

TRÌNH BÀY: Unifix 200mg hộp 1 vỉ x 10 viên. Unifix 100mg hộp 1 vỉ x 1o viên.

HẠN DÙNG: 2 năm kể từ ngày sản xuất

TIÊU CHUẨN: USP

Sản xuất tại Ấn Độ bởi: UNIQUE PHARMACEUTICAL LABS (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.) 

ĐỂ XA TẦM TAY CỦA TRẺ EM
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SĨ
 

Từ khóa:

Sản phẩm cùng loại