Hỗ trợ trực tuyến

TP.HCM - Toàn Quốc
0903.324.575
Zalo

Tin nổi bật

Bản đồ

Facebook

Lượt truy cập

Đang truy cập: 1
Lượt truy cập hôm nay: 6
Lượt truy cập hôm qua: 40
Tất cả lượt truy cập: 39315

UNITADIN

Unitadin

UNITADIN(Loratadin 10m)

THÀNH PHẦN: 

Mỗi viên nén không bao chứa: Loratadin 10mg.

DƯỢC LÝ HỌC LÂM SÀNG:

Loratadin là một chất kháng Histamin 3 vòng mạnh, có tác dụng dài và hoạt tính mạnh trên thụ thể Histamin H1 ngoại vi. Loratadin là 1 dẫn xuất Piperidine liên quan đến Aztadine, một chất kháng Histamin tác dụng dài, không gây buồn ngủ do nó không có tác động gây ngủ.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:

Loratadin được hấp thu nhanh chóng vào đường tiêu hóa sau liều uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong khoảng 1 giờ. Khi dùng thuốc chung với thức ăn thì sinh khả dụng tăng và thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương chậm lại. Loratadin trải qua chuyển hóa mức độ. Chất chuyển hóa chính là gescarpoethoxyloratadine(desloratadin), có tác động histamin mạnh. Thời gian bán thải trung bình được báo cáo cho Loratadin và Desloratadin là 8,4  và 28 giờ theo thứ tự. Loratadine liên kết với protein huyết tương khoảng 98%; desloratadine liên kết hơn với protein huyết tương. Loratadine và các chất chuyển hóa của nó đã được tìm thấy trong sữa mẹ, nhưng dường như không vượt qua hàng rào máu não ở mức độ có ý nghĩa. Hầu hết liều uống được đào thải tương đương qua nước tiểu và phân chủ yếu ở dạng chuyển hóa. Dược động học của Loratadine ở trẻ em 6-12 tuổi tương tự như ở người lớn. Trong nghiên cứu dược động học liều đơn ở 13 trẻ em tình nguyện(8-12 tuồi) cho 10ml Loratadine syrup chứa 10mg Loratadine, các thông số giá trị dược động học(AUC và Cmax) được so sánh tương đương với liều uống 10mg Loratadine ở người tình nguyện lớn tuổi.

CHỈ ĐỊNH:

Unitadin được chỉ định điều trị làm giảm các triệu chứng dị ứng như viêm mũi, dị ứng theo mùa như: hắt hơi, sổ mũi, ngứa… và các triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng.

Unitadin cũng được chỉ định làm giảm các triệu chứng của nổi mề đay và các rối loạn dị ứng da

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:

Từ 12 tuổi trở lên: Unitadin đường uống 10mg (1 viên) 1 lần/ ngày. Bệnh nhân suy gan hoặc thận nên dùng khởi đầu 10mg uống cách ngày. Trẻ em từ 2-5 tuổi có thể cho uống 5mg/ngày một lần. Trẻ từ 6-12 tuổi có thể cho uống 10mg/ngày một lần.

QUÁ LIỀU:

Trong trường hợp quá liều, nên điều trị các triệu chứng và nâng đỡ. Có thể dùng chất gây nôn hoặc rửa dạ dày.

BẢO QUẢN: Nơi khô mát, dưới 30 độ C, tránh ánh sáng, để xa tầm tay trẻ em.

TRÌNH BÀY: Hộp 10 vỉ, vỉ 10 viên.

HẠN DÙNG: 03 năm từ ngày sản xuất.

TIÊU CHUẨN: nhà sản xuất.

Sản xuất tại Ấn Độ bởi: UNIQUE PHARMACEUTICAL LABS (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.) 

ĐỂ XA TẦM TAY CỦA TRẺ EM
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SĨ

Sản phẩm cùng loại